Tuesday, 26/10/2021 - 10:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

TƯNG BỪNG LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS YÊN SỞ

Sáng ngày 05/09/2021, cùng với hơn 2 triệu học sinh và giáo viên Thủ đô Hà Nội, thầy và trò trường THCS Yên Sở đã tổ chức thành công Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 – 2022.

Như mọi năm học, ngày 05/09 là ngày toàn dân đưa trẻ tới trường, là ngày Khai giảng năm học mới của học sinh trên khắp cả nước. Song trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID -19, Thành phố Hà Nội nói chung và trường THCS Yên Sở nói riêng đã tổ chức Lễ Khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Khai giảng online dù còn nhiều mới lạ nhưng trường THCS Yên Sở đã lên phương án, xây dựng những video, kịch bản để ngoài buổi khai giảng chung của toàn thành phố, các em học sinh sẽ có những phút giây đáng nhớ, đánh dấu khởi đầu cho một năm học mới thật đặc biệt. Từ sáng sớm, các em học sinh trường THCS Yên Sở đã chuẩn bị đồng phục chỉnh tề cho Lễ Khai giảng. Trước màn hình Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội, các em đã ngân vang lời Quốc ca hùng tráng với niềm tự hào và khí thế tưng bừng.

Học sinh nhà trường theo dõi chương trình Lễ Khai giảng của Thành phố Hà Nội

Sau khi kết thúc Lễ Khai giảng chung của toàn Thành phố, bắt đầu từ 8h30 đến 9h30, các em học sinh của trường THCS Yên Sở đã tham gia chương trình Khai giảng của nhà trường theo hình thức trực tuyến trên nền tảng zoom. Mở đầu chương trình, là chương trình chào đón các em học sinh khối 6 lần đầu tiên bước vào ngôi nhà chung THCS Yên Sở. Có lẽ với các em, đây sẽ một buổi tựu trường đầy ý nghĩa và đặc biệt. Ngày hôm nay sẽ là một dấu ấn khó phai mờ trong kí ức của các em.

Trong bài phát biểu chúc mừng năm học mới, Cô giáo Đỗ Thu Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Yên Sở khái quát lại một năm học 2020 – 2021 đầy biến động, khó khăn song thầy, trò nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ và tự hào. Tiếp đó, cô đã phát động phong trào thi đua và gửi gắm lời chúc mừng đầy yêu thương tới tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường, mong muốn thầy và trò cùng nhau vượt khó trong điều kiện dạy và học trực tuyến và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh  Covid-19.

Cô Đỗ Thu Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng năm học mới

Nội dung chương trình trực tuyến được thiết kế hướng đến học sinh nên từ việc xây dựng kịch bản, âm thanh, màu sắc được các thầy cô giáo tâm huyết xây dựng, tạo nên sự cuốn hút, hứng thú và trào dâng cảm xúc tích cực về truyền thống hiếu học của nhà trường.

“Năm học mới còn nhiều khó khăn và thử thách nhưng với bản lĩnh, năng lực và kinh nghiệm đội ngũ giáo viên, sự chăm chỉ và trách nhiệm của các em học sinh, sự đoàn kết của tập thể, chúng ta nhất định sẽ chinh phục được nhiều hơn nữa những thành quả mới.” (Trích bài phát biểu của cô giáo Đỗ Thu Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường).

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 69
Tháng 10 : 2.005
Năm 2021 : 26.959