Saturday, 26/09/2020 - 22:56|

TRƯỜNG THCS YÊN SỞ VỚI CÔNG TÁC TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2020 – 2021

Thực hiện Kế hoạch số 194/KH-UBND ngày 18/6/2020 của UBND quận Hoàng Mai về việc đăng kí tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021, trường THCS Yên Sở đã tổ chức hỗ trợ phụ huynh học sinh đăng ký nhập học trực tuyến và tiếp nhận hồ sơ nhập học trực tiếp từ ngày 07/08/2020 đến ngày 15/08/2020.

Năm học này nhà trường xét tuyển 340 chỉ tiêu vào lớp 6. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời gian gấp rút và chịu ảnh hưởng của dịch Covid – 19, nhưng nhà trường đã xây dựng kế hoạch rất cụ thể, linh hoạt để có thể thực hiện tốt công tác tuyển sinh đầu cấp.

Nắm được tình hình thực tế tại địa phương, nhiều phụ huynh học sinh không thành thạo công nghệ thông tin, từ ngày 07/8 – 09/8, nhà trường tổ chức hỗ trợ đăng ký nhập học trực tuyến cho phụ huynh học sinh tại trường. Cán bộ, giáo viên nhà trường đã hướng dẫn phụ huynh truy cập trang web để đăng ký tuyển sinh; kiểm tra, đối chiếu thông tin của học sinh; in phiếu báo nhập học và hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị hồ sơ nhập học trực tiếp.

Giáo viên nhà trường hướng dẫn phụ huynh đăng ký nhập học trực tuyến

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên công tác tiếp nhận hồ sơ nhập học trực tiếp của học sinh diễn ra từ ngày 13/08 – 15/08 đã được nhà trường chuẩn bị hết sức chu đáo. Cụ thể phối hợp với bộ phận y tế của nhà trường, 100% phụ huynh đến nộp hồ sơ nhập học sẽ được tiến hành đo thân nhiệt và sát khuẩn ngay ngoài khu vực cổng trường trước khi được hướng dẫn vào phòng chờ. Tiếp đó phụ huynh sẽ được mời đến các bàn tiếp nhận hồ sơ theo thứ tự đảm bảo giãn cách đúng theo quy định.

Giáo viên nhà trường hướng dẫn phụ huynh nộp hồ sơ nhập học

Với tinh thần làm việc nghiêm túc của hội đồng tuyển sinh, công tác tuyển sinh lớp 6 của trường THCS Yên Sở đã diễn ra thuận lợi, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. Đây cũng là sự kiện đánh dấu cho sự khởi đầu tốt đẹp của năm học 2020 – 2021.

Năm 2020 : 10.767