Thursday, 17/06/2021 - 10:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

TRƯỜNG THCS YÊN SỞ TUYÊN TRUYỀN THÔNG ĐIỆP "5K" – LÁ CHẮN THÉP TRONG PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Năm học 2020 – 2021, trường THCS Yên Sở có 1150 học sinh và hơn 50 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các nhà trường đã bám sát sự chỉ đạo của thành phố Hà Nội, của Sở Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của ngành Y tế cũng như yêu cầu của chính quyền địa phương, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 trong nhà trường. Tháng 01/2021, nhà trường đã thực hiện tuyên truyền đối với toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh cũng như cha mẹ học sinh toàn trường thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y Tế.

Nhà trường đã tuyên truyền khẩu hiệu "5K" đến 100% giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh, dán khẩu hiệu ở khu vực hành lang và cầu thang đồng thời yêu cầu mỗi lớp có khẩu trang y tế dự phòng và nước rửa tay diệt khuẩn. Nhà trường quán triệt và yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường thực hiện nghiêm túc quy tắc "5K":

  • KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
  • KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
  • KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
  • KHÔNG TỤ TẬP đông người.
  • KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.xn--vn-rma2251a/ được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tuyên truyền về Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt từ 1 triệu đến 3 triệu đồng. Với sự vào cuộc quyết liệt và chấp hành nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế, thầy trò nhà trường THCS Yên Sở xác định mỗi giáo viên, học sinh là một “chiến sỹ” trên mặt trận phòng chống dịch, không để dịch xâm nhiễm, lây lan trong trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 186
Tháng 06 : 1.400
Năm 2021 : 9.435