Sunday, 07/08/2022 - 23:21|

TRƯỜNG THCS YÊN SỞ TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN PHÒNG CHỐNG COVID-19 ĐỢT 2 CHO HỌC SINH KHỐI LỚP 7 và LỚP 8

Thực hiện Kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai đợt 33 năm 2021 cho trẻ em từ 12-17 tuổi, ngày 6/12/2021, cùng với các trường trên địa bàn, trường THCS Yên Sở đã phối hợp với CMHS đưa học sinh khối lớp 7 và 8 đến địa điểm tiêm theo kế hoạch.

Đúng 9h00 sáng ngày 6/12/2021, tại điểm tiêm trường Tiểu học Yên Sở, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo nhà trường đã cùng với các lực lượng An ninh, y tế Phường, Đoàn Thanh niên Phường tổ chức hướng dẫn học sinh đo thân nhiệt, khai thông tin, khám sàng lọc trước khi tiêm, đảm bảo đúng quy trình.

Học sinh được đo thân nhiệt và khám lâm sàng trước khi tiêm

Để công tác tiêm phòng diễn ra thuận lợi và đảm bảo thông tin người tiêm chính xác, ngay từ khi nhận được được Kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 7, 8 trên địa bàn của UBND Quận, Ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch, phối hợp với Công an phường cung cấp số định danh cá nhân cho học sinh. Học sinh nộp tờ khai thông tin đã khai sẵn và tiến hành các thủ tục nhanh gọn, đảm bảo công tác phòng dịch. Ban giám hiệu đã bố trí, phân luồng học sinh các lớp một cách hợp lí, khoa học. Trước khi thực hiện mũi tiêm, BGH và y tế phường yêu cầu đại diện CMHS các lớp kiểm tra lô thuốc, hạn sử dụng của vắc xin Covid-19 sẽ được tiêm cho học sinh.  Cô hiệu trưởng Đỗ Thu Hà phát biểu: “Việc đại diện CMHS các lớp được kiểm tra lô thuốc trước khi tiêm không chỉ thể hiện sự công bằng, minh bạch trong chủ trương, chính sách của Nhà nước mà còn tạo sự yên tâm, tin tưởng cho CMHS”. Chủ trương này của Ban giám hiệu đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các bậc phụ huynh.

Cô giáo Đỗ Thu Hà – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường hỗ trợ học sinh tiêm

Sau khi tiêm, học sinh được bố trí theo dõi tại phòng chờ 30 phút. Tại đây, học sinh được các thầy cô phát quà bánh, sữa. Trao đổi với chúng tôi, các phụ huynh rất yên tâm khi đồng ý tiêm chủng cho các con vì sự tuyên truyên sâu rộng và kế hoạch cụ thể, chi tiết của nhà trường. Các bậc phụ huynh cũng mong khi trẻ  từ 12-17 tuổi được tiêm chủng sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh của thành phố, học sinh sớm được quay trở lại trường.

Theo kế hoạch, học sinh lớp 7 và lớp 8 của nhà trường sẽ được bố trí tiêm trong hai buổi, sáng từ 9h đến 11h và chiều từ 13h30 đến 16h30 ngày 6/12/2021.

Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của CMHS, sự nghiêm túc thực hiện của học sinh, công tác tiêm phòng đã được diễn ra đúng quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tính đến 17h ngày 6/12/2021, học sinh từ 12-14 tuổi của nhà trường đã tiêm chủng đạt tỉ lệ 91,11%.

Năm 2022 : 17.441
Năm 2022 : 17.441