Thursday, 13/08/2020 - 09:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

TRƯỜNG THCS YÊN SỞ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ NĂM HỌC 2018 - 2019 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019- 2020

      Trải qua chặng đường hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Yên Sở đã và đang từng bước khẳng định vị thế và chất lượng trong ngành giáo dục.

      Năm học 2018 – 2019, nhờ sự quan tâm; chỉ đạo của các cấp lãnh đạo; sự ủng hộ của Hội cha mẹ học sinh; sự điều hành của Ban giám hiệu, sự tâm huyết nhiệt tình của đội ngũ giáo viên, đặc biệt là sự cố gắng vươn lên trong học tập của các em học sinh nên nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao.

      Trải qua chặng đường hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Yên Sở đã và đang từng bước khẳng định vị thế và chất lượng trong ngành giáo dục.

      Năm học 2018 – 2019, nhờ sự quan tâm; chỉ đạo của các cấp lãnh đạo; sự ủng hộ của Hội cha mẹ học sinh; sự điều hành của Ban giám hiệu, sự tâm huyết nhiệt tình của đội ngũ giáo viên, đặc biệt là sự cố gắng vươn lên trong học tập của các em học sinh nên nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao. Cụ thể là: Về đội ngũ cán bộ giáo viên 100% hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều thầy cô đạt Giáo viên dạy giỏi cấp Quận như cô giáo Hoàng Ánh Tuyết, thầy Lê Văn Giáp, cô Nguyễn Thị Tố Uyên; cô Đỗ Thị Vui đạt giải Nhì cấp Quận trong cuộc thi tìm hiểu Bộ luật hình sự 2015…Về học sinh có 332 học sinh giỏi chiếm 36,8%; học sinh tiên tiến có 227 học sinh chiếm 36,2% tăng 5,3% so với năm học trước. Số học sinh yếu kém 5,2%. Trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa em Vũ Nguyễn Thanh Huyền lớp 9A1 đạt giải Nhất cấp Thành phố môn GDCD; em Nguyễn Thị Bình Nguyên lớp 9A1 đạt giải Khuyến khích cấp Thành Phố môn Địa lý... và nhiều học sinh khối 6-7-8 đạt giải trong cuộc thi Olympic Học sinh giỏi cấp Quận. Đặc biệt, trường xếp thứ 9/16 các trường trong Quận thi vào 10 THPT. Bên cạnh văn hóa, các hoạt động văn thể mỹ của trường cũng đạt nhiều kết quả cao, đặc biệt là Thể dục thể thao đạt nhiều thành tích. Nhà trường đạt 53 giải cá nhân và đồng đội( 13 giải Nhất,7 giải Nhì, 33 giải Ba). Có 2 HCV, 2HCB, 3HCĐ cấp Thành phố; Giải Nhất toàn đoàn môn Teakwondo, đạt danh hiệu trường Tiến tiến về TDTT cấp Quận. Đội văn nghệ của trường đóng góp nhiều tiết mục trong các phong trào, các ngày lễ kỷ niệm, các hội thi như: ngày khai giảng, ngày 20/11, hội thi Chỉ huy đội giỏi tại trường và phường, hội nghị tổng kết công tác Đội tại quận..., đạt giải Ba trong Hội thi Văn nghệ chào mừng 15 năm ngày thành lập quận. Thư viện đạt danh hiệu tiên tiến cấp Thành phố...

BGH Trường trao phần thưởng cho các em học sinh đạt kết quả cao.

       Nhằm phát huy kết quả đã đạt được, nhà trường đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Cụ thể : Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,” Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Quan tâm công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ, chú trọng bồi dưỡng đạo đức, chính trị, lối sống, chuyên môn nghiệp vụ đối với cán bộ giáo viên, nhân viên. Thực hiện đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Sử dụng hiệu quả CSVC, thiết bị ĐDDH, ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học…Tăng cường phối hợp với các tổ chức đoàn thể, tham mưu với địa phương chăm lo sự nghiệp giáo dục, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài…

 

Hà Nội ngày 27 tháng 6 năm 2019

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 23
Tháng 08 : 846
Năm 2020 : 8.541