Tuesday, 26/10/2021 - 09:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

TRUNG THU KHÔNG KHOẢNG CÁCH CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG YÊN SỞ

Một mùa Trung thu nữa lại đến với các em thiếu nhi trên đất nước Việt Nam, mỗi dịp Trung thu đến, từng ngôi nhà, con xóm nhỏ lại rộn vang tiếng cười, tưng bừng không khí nhộn nhịp xen lẫn niềm vui sướng, háo hức của biết bao em thơ. Em nhỏ nào cũng mong sẽ được đón Trung thu, ngắm chị Hằng, phá cỗ, rước đèn, quây quần bên gia đình, bạn bè, thầy cô.

Trung thu năm 2021 có lẽ thật đặc biệt với các em thiếu nhi trên toàn đất nước ta nói riêng và các em học sinh trường THCS Yên Sở nói riêng. Do diễn biến phức tạp, nguy hiểm của đại dịch Covid -19 và đang trong thời gian Thành phố Hà Nội thực hiện quy định giãn cách xã hội nên mùa Trăng năm các em học sinh trường Yên Sở không được tham gia các hoạt động bày cỗ, rước đèn ông sao, giao lưu văn nghệ tại trường như mọi năm để bảo đảm quy định về phòng, chống dịch.

Với mong muốn đem lại niềm vui và không khí ấm áp của ngày Tết Trung thu đến với toàn thể các em học sinh trong đại dịch Covid -19, Liên đội THCS Yên Sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Đó cũng là những món quà tinh thần dành tặng cho các em học sinh nhà trường trong dịp này.

Chiều ngày 17/9/2021, các thầy cô giáo nhà trường đại diện cho Công đoàn, Chi đoàn giáo viên và Liên đội đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà Trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội. Thay mặt nhà trường, các thầy cô đã trao 50 suất quà cho các em nhằm động viên, chia sẻ, tạo động lực để các em cố gắng phấn đấu, vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa chan tình yêu thương, là tấm lòng của toàn thể thầy cô, bạn bè nhà trường với mong muốn các em sẽ có một Tết Thiếu nhi vui vẻ, hạnh phúc để cùng gia đình vượt qua đại dịch.

 

Các cô giáo nhà trường đến thăm và tặng quà Trung thu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội.

Tiếp đó, sáng 20/9/2021, Liên đội đã tổ chức chương trình Trung thu năm 2021 cho 100% học sinh nhà trường theo hình thức trực tuyến. Trong khuôn khổ chương trình, học sinh nhà trường được tìm hiểu những kiến thức bổ ích về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày tết Trung thu thông qua những câu hỏi trắc nghiệm. Sau đó, các em được xem những hoạt động bổ ích, hấp dẫn, ý nghĩa mà Liên đội nhà trường đã tổ chức trong các mùa Trung thu trước đây như: múa lân, liên hoan văn nghệ, liên hoan trò chơi dân gian, thi mâm cỗ Trung thu, tặng quà học sinh nghèo… qua đó giáo dục các em về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, đó là tinh thần đoàn kết, sự sẻ chia và lòng nhân ái.  Cuối chương trình là hoạt động trải nghiệm làm đèn Trung thu tự chế từ những vật dụng có sẵn trong gia đình đã được đông đảo các em học sinh nhà trường hưởng ứng.

Nhìn những chiếc đèn xinh xinh, đủ màu sắc, hình dáng trên tay các em cùng nụ cười hớn hở, vui sướng vì lần đầu tự tay làm đèn Trung thu, thầy cô biết rằng Trung thu này dù có xa nhau về khoảng cách nhưng tình cảm yêu thương, ấm áp chúng ta luôn hướng về nhau, gần bên nhau. Chúc các em học sinh trường THCS Yên Sở một mùa Trung thu an lành, ấm áp, hạnh phúc bên gia đình.

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 69
Tháng 10 : 2.004
Năm 2021 : 26.958