Wednesday, 28/07/2021 - 15:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

THÔNG BÁO: Về việc thực hiện Hướng dẫn liên ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đầu năm học 2020 - 2021

Thực hiện Hướng dẫn số 2686/HDLN: GDĐT-YT ngày 25 tháng 8 năm 2020 của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Sở y tế về việc phòng chống dịch Covid-19 đầu năm học 2020 – 2021;

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội; Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai về việc phòng, chống dịch Covid-19;

Trường THCS Yên Sở thông báo tới các đồng chí CBGV-NV và học sinh của trường cần thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Đối với học sinh:

- Nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng chống dịch do trường đề ra. Thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học, trên đường từ trường về nhà và nơi công cộng.

- Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh…

- Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay áo, không khạc nhổ bừa bãi; bỏ rác, khẩu trang (nếu có) vào thùng rác ở nơi quy định.

- Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay… nên sử dụng bình uống nước riêng.

- Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…) phải thông báo cho giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh, nhà trường và đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.

2. Đối với giáo viên, nhân viên

- GVCN phối hợp với CMHS theo dõi thân nhiệt và tình hình sức khỏe của HS thông qua các hình thức như: điện thoại, tin nhắn, các trang mạng xã hội…

- Hằng ngày, trước mỗi tiết học giáo viên cần hỏi HS về tình trạng sức khỏe, có cảm thấy sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi không. Trong thời gian dạy học, giáo viên cần thường xuyên quan sát tình trạng sức khỏe của học sinh như ho, hắt hơi, mệt mỏi hoặc bất thường khác về sức khỏe… Nếu thấy bất thường báo ngay cho cán bộ y tế trường học và CMHS để xử lý.

- Giáo viên, nhân viên phải thực hiện vệ sinh cá nhân theo quy định (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay…) tự theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hằng ngày. Nếu có sốt, ho, khó thở cần báo ngay cho nhà trường và đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn.

- Giáo viên, nhân viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly y tế hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

3. Đối với cha mẹ học sinh

- Phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho con trước khi đến trường.

- Khi đến trường cần tự giác thực hiện và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của nhà trường, không tập trung đông người trước cổng trường.

Toàn thể CBGV-NV và học sinh trường THCS Yên Sở hãy bình tĩnh – tự tin – chung tay cùng đất nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 60
Tháng 07 : 2.510
Năm 2021 : 13.650