Tuesday, 26/10/2021 - 10:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS YÊN SỞ TẶNG THIẾT BỊ HỌC TẬP CHO HỌC SINH NGHÈO NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI

Chiều ngày 01/09/2021, Trường THCS Yên Sở đã tổ chức trao tặng 05 chiếc máy tính bảng cho các em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và không có thiết bị học tập trực tuyến nhân dịp năm học mới 2021-2022. Món quà ý nghĩa và thiết thực này chính là tấm lòng thơm thảo, sự chung tay đồng lòng của các thầy cô giáo, quý phụ huynh học sinh nhà trường với quyết tâm “Không để em học sinh nào bị bỏ lại phía sau”.

Năm học 2021-2022 đã gần kề nhưng do diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19 nên Ban giám hiệu trường THCS Yên Sở xác định việc tổ chức giảng dạy và học tập theo hình thức trực tuyến là nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết hàng đầu. Để tạo tạo điều kiện và chuẩn bị thật tốt cho 100% học sinh được tham gia học tập theo hình thức này, nhà trường đã chủ động rà soát những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có thiết bị học tập trực tuyến để lên kế hoạch, phương án hỗ trợ.

Nhằm thực hiện được kế hoạch ý nghĩa và thiết thực này, nhà trường đã phát động chương trình “Tiếp sức em đến trường năm 2021” kêu gọi tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, các bậc phụ huynh, các mạnh thường quân trong địa phương cùng chung tay ủng hộ. Chương trình sau khi phát động đã được đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh toàn trường quan tâm, ủng hộ.

Chiều ngày 01/09/2021, nhà trường đã tổ chức trao tặng 05 chiếc máy tính bảng trị giá gần 20 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu thiết bị học tập trực tuyến. Món quà đầy ý nghĩa và thiết thực này chính là tấm lòng thơm thảo, sự chung tay ủng hộ, đồng lòng của các thầy cô giáo, quý phụ huynh học sinh trường THCS Yên Sở với quyết tâm “Không để em học sinh nào bị bỏ lại phía sau”.

Cô giáo Đỗ Thu Hà – Hiệu trưởng trường THCS Yên Sở (áo hồng) trao thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Em Đồng Thị Hà là một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường được cô giáo Đỗ Thu Hà – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đỡ đầu và cũng nhân dịp năm học mới này, cô Hà đã mua tặng em 01 máy tính bảng mới, hỗ trợ gia đình em 60kg gạo để em yên tâm học tập. Chia sẻ với thầy cô, em Đồng Thị Hà nghẹn ngào chia sẻ: "Không có máy tính khiến việc học tập của con bị gián đoạn và gặp nhiều khó khăn, khi biết tin cô Hà tặng con máy tính mới để học, con rất xúc động, thậm chí tối qua con không ngủ được vì háo hức và vui mừng. Con xin cảm ơn cô giáo Đỗ Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường đã luôn quan tâm và giúp đỡ gia đình con, con xin hứa sẽ cố gắng quyết tâm học tập thật tốt để thầy cô và mẹ con được vui lòng”. ".

Ban giám hiệu nhà trường trao thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho em Vũ Minh Vượng lớp 8A4 – một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của nhà trường

Bà ngoại của em Vũ Minh Vượng lớp 8A4 – một học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ đã không giấu nổi sự xúc động và chia sẻ: “Gia đình rất xúc động và xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh đã chung tay giúp đỡ để cháu tôi có điều kiện tiếp tục theo học cùng các bạn trong thời kì khó khăn này.”

Khởi động máy tính, khởi động những kế hoạch học tập mới với biết bao niềm vui, tình yêu thương, năm học này dù khó khăn thế nào chắc chắn các em học sinh trường THCS Yên Sở sẽ luôn vững bước vượt qua.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 69
Tháng 10 : 2.007
Năm 2021 : 26.961