Friday, 02/12/2022 - 02:58|

Em mặc quần áo mới

Đi đón ngày khai trường

Vui như là đi hội”

Hoà trong không khí tưng bừng, phấn khởi kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh mùng 2/9, cùng niềm hân hoan, rộn ràng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Sáng ngày 5/9 thầy và trò trường THCS Yên Sở long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.

Đến dự buổi lễ có ông Lê Mạnh Toàn - Quận uỷ viên - Trưởng phòng thương binh và lao động xã hội quận; ông Vũ Thế Khoản - Phó giám đốc ban quản lý dự án quận; ông Cao Quang Quyến - Phó chủ tịch UBND phường Yên Sở; ông Nguyễn Đình Hùng - Phó trưởng công an phường; ông Nguyễn Ngọc Dương - Đảng uỷ viên - Bí thư Đoàn thanh niên phường; cô giáo Đỗ Thu Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó hiệu trưởng. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các ông, bà trong Ban thường trực đại diện CMHS nhà trường và đại diện ban phụ huynh của 30 lớp cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1300 học sinh.

Lễ đón học sinh khối 6 năm học 2022 - 2023

Mở đầu chương trình là Lễ đón các em học sinh khối 6. Năm nay, trong bầu không khí vui tươi ngập tràn cờ hoa rực rỡ, trong sự chào đón nồng nhiệt của các vị khách quý, các thầy cô, các anh chị khối 7, 8, 9 các em học sinh khối 6 xuất hiện với những bước chân khỏe khoắn, với ánh mắt rạng ngời, chan chứa niềm tin. Các em sẽ là thế hệ tiếp bước, phát huy những truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Sau các tiết mục văn nghệ của thầy trò nhà trường là nghi thức chào cờ. Lễ chào cờ trang nghiêm theo nhịp hiệu của đội Nghi lễ đã thôi thúc niềm tự hào về truyền thống anh hùng của lịch sử dân tộc, từ đó nhắc nhở mỗi học sinh về trách nhiệm, bổn phận của mình đối với với non sông đất nước, không ngừng rèn luyện, học tập để trở thành một công dân tử tế, biết cống hiến, góp phần xây dựng non sông ngày một giàu mạnh, đưa đất nước Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ đã từng căn dặn thế hệ trẻ.

Trong không khí tưng bừng và náo nức của buổi tựu trường, cô Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới với những lời nhắn nhủ, động viên hết sức ý nghĩa. Tiếp nối chương trình, cô Đỗ Thu Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Những tiếng trống trường vang lên đã khởi đầu một năm học mới thật tưng bừng, rộn rã, gói trọn niềm hi vọng, quyết tâm của cả thầy và trò về những trái ngọt bội thu.

Một năm học mới đã đến, giữa cờ hoa rực rỡ của ngày tháng chín lịch sử, mỗi học sinh đều ấp ủ cho mình một quyết tâm vươn thật cao, bay thật xa trên bầu trời tri thức. Chúng ta hãy cùng hi vọng và mong chờ về những thành công mới của thầy và trò trường. Chúc cho thầy và trò trường THCS Yên Sở sẽ tiếp tục vững vàng, nỗ lực và gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Tác giả: TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI
Năm 2022 : 28.082