Saturday, 25/06/2022 - 15:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS YÊN SỞ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT” NĂM HỌC 2022 KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH MĂNG NON “NHÀ VỆ SINH THÂN THIỆN”

Sáng 12/05/2022, Liên đội trường THCS Yên Sở long trọng tổ chức chương trình Sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật” năm 2022 - Khánh thành công trình măng non “Nhà vệ sinh thân thiện” chào mừng kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022).

Đến dự với chương trình, về phía Công an quận Hoàng Mai có: Đ/c Trung tá Vũ Mai Yên - Cán bộ Đội Xây dựng phong trào Công an quận Hoàng Mai, Đ/c Vũ Văn Sơn - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàng Mai, Đ/c Trung tá Nguyễn Văn Bảo - Trung úy Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Hoàng Mai. Về phía Hội đồng Đội quận Hoàng Mai có Đ/c Nguyễn Hoài Nam - UV Ban thường trực Hội đồng Đội quận Hoàng Mai. Về phía Công an phường Yên Sở có Đ/c Trần Quang Trung - Thiếu tá, Phó trưởng công an phường Yên Sở. Về phía nhà trường có cô giáo Đỗ Thu Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo và hơn 1200 em học sinh nhà trường.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động do các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Yên Sở biểu diễn.

Tiếp theo, các em học sinh được lắng nghe những chia sẻ và giao lưu với đồng chí Vũ Văn Sơn - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàng Mai - với những kiến thức và kĩ năng thú vị về công tác Phòng cháy chữa cháy.

Với nội dung hấp dẫn và cách trình bày thú vị, lôi cuốn của đồng chí đồng chí Vũ Văn Sơn, các em học sinh nhà trường đã nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống cháy nổ, đặc biệt là phòng chống cháy nổ trong nhà trường, trong gia đình, cộng đồng. Các em hào hứng chia sẻ những hiểu biết của mình về phòng cháy chữa cháy thông qua những câu hỏi, tình huống thú vị, từ đó có thêm những kiến thức và kỹ năng bổ ích về: các nguyên nhân có thể gây ra cháy nổ, các cách phòng chống và xử lý các tình huống cháy nổ cụ thể có thể xảy ra trong đời sống hàng ngày cũng như hướng dẫn thêm những thao tác và cách sử dụng thiết bị chữa cháy, sử dụng bếp gas an toàn, phải làm gì khi có cháy xảy ra… Đây là những nội dung cơ bản và cần thiết về công tác phòng chống cháy nổ mà các em cần hiểu rõ để phòng tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Học sinh nhà trường thực hành kĩ năng sử dụng bình chữa cháy đúng cách, an toàn

 

Buổi nói chuyện về kiến thức phòng chống cháy nổ mang đến nhiều kiến thức rất bổ ích. Hy vọng rằng những kiến này sẽ giúp cho các em phòng chống được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra ở trường cũng như ở gia đình, cộng đồng.

Với mục đích tạo môi trường học tập, sinh hoạt sáng-xanh-sạch-an toàn, thân thiện cho đội viên; trong năm học 2021-2022, Liên đội đã triển khai chỉnh trang, xây dựng 12 khu Nhà vệ sinh thân thiện. Cũng trong sáng 12/5/2022, Liên đội đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình măng non “Nhà vệ sinh thân thiện” chào mừng kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022). Thay mặt BGH nhà trường, đồng chí Đỗ Thu Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt quá trình thực hiện công trình măng non trong năm học 2021 - 2022. Đồng chí nhấn mạnh đây là một trong những mô hình trọng điểm của Quận Đoàn, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai đã tạo nên phong trào sôi nổi, thiết thực gắn liền với thực tế, phù hợp với lứa tuổi, tạo những sân chơi bổ ích cho học sinh. Sau cùng là lễ cắt băng khánh thành trong niềm hân hoan của thầy trò nhà trường.

Qua chương trình, các em học sinh trong Liên đội đã được nâng cao hơn những kiến thức bổ ích về phòng, chống cháy nổ và ý thức bảo vệ tài sản, giữ gìn vệ sinh chung.

Tác giả: TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 43
Tháng 06 : 1.613
Năm 2022 : 13.736
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 43
Tháng 06 : 1.613
Năm 2022 : 13.736