Saturday, 25/06/2022 - 14:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS YÊN SỞ HƯỞNG ỨNG CUỘC THI “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI”

Ngày 03 tháng 01 năm 2022, Liên đội trường THCS Yên Sở phát động cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm 2021 - 2022 tới toàn thể học sinh trong trường. Cuộc thi đã được học sinh toàn trường hưởng ứng tích cực.

Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường THCS Yên Sở, Ban thiếu niên và các thầy cô giáo chủ nhiệm, các em học sinh trong trường đã thấy được việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông là vô cùng cần thiết. Đây là vấn đề đang được cả xã hội quan tâm. Bởi ở nước ta, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, nhiều người bị tàn tật suốt đời, thiệt hại về vật chất cũng rất lớn.

Học sinh lớp 9A3 trường THCS Yên Sở đang tham gia cuộc thi

"An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

 

      Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, không gì tốt hơn khi học sinh thực sự am hiểu về luật giao thông. Một trong những phương thức truyền tải kiến về luật giao thông nhanh, hiệu quả và thiết thực nhất đó là việc tuyên truyền cho các em tích cực tham gia vào các vòng thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”  do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục Đào tạo và Ủy ban ATGT Quốc gia thực hiện.

     Qua cuộc thi các em đã hiểu rõ hơn về luật giao thông: Đối với người đi bộ, đi bộ trên vỉa hè; sang đường đúng nơi quy định; đi đúng vạch sơn tại nút giao; bảo đảm đi đúng phạm vi đèn tín hiệu cho phép; quan sát kỹ khi đi đường nhất là khi qua nút giao; không tụ tập dưới lòng đường. Đối với người điều khiển phương tiện giao thông: Không vi phạm về nồng độ cồn, quy định về tốc độ, không vượt đèn đỏ, không đi vào đường cấm, ngược chiều; không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách; không vi phạm làn đường, vạch sơn; không đi xe trên hè phố; dùng còi xe phù hợp; dừng, đỗ đúng nơi quy định; nhường đường khi tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông không có cách nào khác là phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trên tất cả các tuyến đường góp phần giảm hậu quả tai nạn giao thông.

      Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh để học sinh có cơ hội học tập và thể hiện sự hiểu biết của mình về luật giao thông. Cuộc thi còn giúp các em hào hứng đón nhận  những phần thưởng do Ban tổ chức trao tặng.

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 43
Tháng 06 : 1.613
Năm 2022 : 13.736
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 43
Tháng 06 : 1.613
Năm 2022 : 13.736