Saturday, 25/06/2022 - 14:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

CÔ GIÁO ĐỖ THU HÀ – “CÁNH CHIM ĐẦU ĐÀN”

        Nhắc đến cô giáo Đỗ Thu Hà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Sở, một tấm gương tiêu biểu luôn nỗ lực phấn đấu trong công tác và sự nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề - tôi lại bồi hồi xúc động nhớ lại giây phút ngày đầu tiên về nhận công tác tại trường. Ngày đầu tới trường, mang trong mình biết bao những suy nghĩ, lo lắng, băn khoăn về môi trường làm việc mới, tôi được gặp cô vào một buổi sáng thứ hai đầu tuần sau tiết sinh hoạt dưới cờ. Bước vào phòng, tôi chào cô, cô ân cần hỏi han tôi một cách thân thiện và nhẹ nhàng khiến tôi cảm thấy thoải mái và tự tin sống, làm việc và cống hiến, gắn bó với ngôi trường THCS Yên Sở thân yêu.

Cô Đỗ  Thu Hà  (đứng thứ 2 hàng 1- từ trái sang ) trong lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến, 

nhà giáo tiêu biểu ngành GD&ĐT Hoàng Mai năm 2021

       Một giáo viên vừa chuyển về trường như tôi còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn  với môi trường mới, được sự giúp đỡ chỉ dẫn của các anh chị đồng nghiệp và đặc biệt là cô Đỗ Thu Hà, tôi đã hòa nhập và thích nghi với công việc cũng như hoàn thành công tác giảng dạy của mình. Đối với tôi, cô không chỉ là một người lãnh đạo mà còn như một người thầy, người mẹ thứ hai khiến tôi vô cùng yêu thương, kính trọng.

      Sau hai năm gắn bó tại trường, chứng kiến sự thay đổi về nhân sự của trường, một mình cô chèo lái con thuyền THCS Yên Sở với gần 1300 học sinh và 54 cán bộ - giáo viên nhân viên nhà trường, tô càng cảm phục cô hơn. Đặc biệt trong năm học 2020-2021, việc dạy và học của nhà trường bị ảnh hưởng bởi dịch Covid nhưng nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc về mọi mặtvinh dự được Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Để đạt được thành tích đáng tự hào ấy, không thể không nhắc đến - cánh chim đầu đàn miệt mài không biết mệt mỏi với bản lĩnh, lòng yêu nghề và đặc biệt là đức tính tận tụy, hết lòng vì đồng nghiệp, vì học sinh thân yêu. Cô đã tiếp nối truyền thống của thế hệ trước phát huy ưu thế của bản thân đưa nhà trường từng bước phát triển vững mạnh về mọi mặt.           

       Cô không chỉ là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, điển hình trong công tác quản lý mà cô còn là người lãnh đạo có tâm xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Với giáo viên, cô luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của từng giáo viên trong trường, sẵn lòng chia sẻ và giúp đỡ đồng nghiệp khi họ gặp khó khăn. Tính cô dễ gần và hiền hậu nên mọi người có tâm tư nguyện vọng gì thường hay chia sẻ cùng cô. Với cô, mái trường như là ngôi nhà thứ hai vậy. Cô là người sống rất tình cảm và hòa đồng. Cô luôn tạo một mối quan hệ gắn bó và thân thiết cho mọi người. Chính vì thế trường tôi luôn là ngôi trường thân thiện và đoàn kết.

               

(Cô Đỗ Thu Hà cùng đồng nghiệp trong ngày quốc tế phụ nữ)

      Cô còn nhận đỡ đầu cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, giúp các em có thêm động lực, niềm tin vượt qua mọi khó khăn để phấn đấu trong học tập.

                

(Cô Đỗ Thu Hà- thứ 4 bên trái sang trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

      Mặc dù công việc ở trường khá bận rộn nhưng cô vẫn khéo léo cân bằng được thời gian của mình, vừa hoàn thành xuất sắc công tác quản lí vừa làm tròn bổn phận của một người con có hiếu với cha mẹ, một người vợ đảm đang, người mẹ hết lòng vì các con.

      Nhìn lại chặng đường đóng góp của cô cho sự nghiệp giáo dục, chúng tôi đều cảm thấy nể phục cô bởi ngọn lửa đam mê nhiệt huyết, sự nghiêm túc học hỏi và lắng nghe. Cô là tấm gương sáng của một người quản lí luôn tận tụy, hy sinh, luôn kho khát cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”. Xin được gửi tới cô lời tri ân của thế hệ sau, đặt trọn niềm hi vọng vào cô - cánh chim đầu đàn, người truyền cảm hứng – sẽ tiếp tục cống hiến và lan tỏa, cùng đồng nghiệp từng bước góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của trường THCS Yên Sở thân yêu vươn thêm một tầm cao mới!

Tác giả: TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 43
Tháng 06 : 1.613
Năm 2022 : 13.736
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 43
Tháng 06 : 1.613
Năm 2022 : 13.736