Tuesday, 26/10/2021 - 09:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

Chào đón học sinh lớp 6 năm học 2021-2022

 

“Cổng trường mở ra”

CHÀO ĐÓN HỌC SINH LỚP 6

NĂM HỌC 2021 – 2022

          Khi hương hoa sữa thoang thoảng trên phố phường, nắng đã dịu bớt và gió hơi se lạnh, ấy là khi một mùa khai trường đã đến. Có niềm vui nào với con trẻ lớn hơn niềm vui được đến trường gặp cô, gặp bạn. Tự bao giờ trường học là ngôi nhà thứ hai của các em và sau mỗi mùa hè, trường lại đón các em bằng tiếng trống rộn vang, cánh cổng trường mở ra – một năm học mới bắt đầu.

Trường THCS Yên Sở - trường đạt chuẩn quốc gia với nhiều thành tích đáng tự hào trong suốt 60 năm xây dựng và trưởng thành. Trường có khuôn viên rộng gần 7000m2, được trang bị đồng bộ cơ sở vật chất theo đúng, đủ tiêu chí trường Chuẩn quốc gia với đầy đủ phòng học và các trang thiết bị hiện đại. Khung cảnh sư phạm nhà trường được trang trí hệ thống cây xanh, bồn hoa, cây cảnh góp phần tạo nên một môi trường giáo dục trong lành “ Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Thân thiện”.

(Ảnh: Tập thể cán bộ giáo viên trường THCS Yên Sở)

Trong những năm qua, nhà trường liên tục đạt các danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Công đoàn nhà trường đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh, vững mạnh xuất sắc. Chi bộ nhà trường giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, vững mạnh xuất sắc. Liên đội nhà trường đạt danh hiệu “Liên đội xuất sắc” trong nhiều năm liền, luôn được đánh giá là một trong những liên đội năng động, tiêu biểu của quận Hoàng Mai.

Về đội ngũ, tỉ lệ giáo viên nhà trường đạt chuẩn 100%, trên chuẩn là 85%. Mỗi năm nhà trường có từ 3-5 thầy cô đạt danh hiệu GVDG cấp Quận, cấp Thành phố. Năm học 2020-2021, trường có 6 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua và 39 thầy cô đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Tỷ lệ học sinh nhà trường xếp loại hạnh kiểm tốt luôn đạt 100%, học lực khá giỏi đạt trên 75%. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100%, trong đó trên 90% học sinh thi đỗ vào các trường THPT công lập danh tiếng với số điểm cao như THPT Chu Văn An, THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, THPT Chuyên Khoa học Tự Nhiên, THPT Chuyên Khoa học Xã hội, THPT Trần Nhân Tông…Đội tuyển học sinh giỏi của trường nhiều năm đứng thứ hạng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận, cấp Thành phố.

Để chuẩn bị chào đón học sinh lớp 6, Ban giám hiệu nhà trường đã hoàn thành phân công chuyên môn, lựa chọn đội ngũ giáo viên chủ nhiệm khối 6 tâm huyết, nhiệt tình, giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, tận tình với học trò đáp ứng được sự thay đổi trong dạy học đổi mới phát triển năng lực học sinh. Nhà trường và 7 cô giáo vinh dự được giao nhiệm vụ làm công tác chủ nhiệm năm học 2021-2022, vui mừng chào đón 317 học sinh lớp 6 đã gia nhập vào ngôi nhà chung là mái trường THCS Yên Sở ngày hôm nay.  

Tin tưởng rằng, dưới sự dẫn dắt và dạy bảo của các thầy cô giáo, các em học sinh sẽ tự tin khẳng định bản thân, cố gắng học tập rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân toàn cầu.

------&-------

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 69
Tháng 10 : 2.005
Năm 2021 : 26.959