Thứ tư, 03/06/2020 - 09:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

Trường THCS Yên Sở tuyên truyền pháp luật về ATGT và tổ chức kí cam kết ANGT-PCMT cho học sinh

Hằng năm, tai nạn giao thông đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con nguời. Vậy nên tai nạn giao thông đã trở thành một vấn nạn đáng báo động đối với toàn thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người dân trong đó thanh niên là đối tượng tham gia giao thông đông nhất hiện nay. Thế nên chúng ta cần phải có biện pháp như thế nào để ngăn chặn và giảm thiểu số lượng tai nạn giao thông đang ngày một tăng cao như hiện nay.....

         Hằng năm, tai nạn giao thông đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con nguời. Vậy nên tai nạn giao thông đã trở  thành một vấn nạn đáng báo động đối với toàn thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người dân trong đó thanh niên là đối tượng tham gia giao thông đông nhất hiện nay. Thế nên chúng ta cần phải có biện pháp như thế nào để ngăn chặn và giảm thiểu số lượng tai nạn giao thông đang ngày một tăng cao như hiện nay.

         Trong những năm qua, cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục và để đảm bảo an toàn giao thông trường học, trường THCS Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội luôn quan tâm tới công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho các em học sinh. Sáng thứ 2 ngày 16/09/2019, BTN nhà trường đã tổ chức buổi kí cam kết ATGT – PCMT giữa đại diện BGH nhà trường với đại diện của 23 chi đội nhà trường trước sự chứng kiến của toàn thể học sinh nhà trường.

          Tiếp sau đó, chi đội 9A2 trường THCS Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội đã thực hiện tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “An toàn giao thông”. Các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm thật hấp dẫn và giàu ý nghĩa. Thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, các em học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, văn hóa đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, từ đó giúp các em tự giác nâng cao ý thức cũng như sẽ là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân tham gia giao thông đúng cách, phòng ngừa tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Hãy chấp hành tốt Luật an toàn giao thông để cuộc sống của chúng ta ngày thêm nhiều niềm vui, mọi người hạnh phúc, nhà nhà hạnh phúc. Hãy nhớ rằng: “An toàn là bạn, tai nạn là thù”. Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong nhiều lĩnh vực, có sức khoẻ, có tri thức… cần có những suy nghĩ đúng đắn và tự giác thực hiện Luật an toàn giao thông để giảm thiểu tai nạn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Đại diện BGH nhà trường kí cam kết ATGT – PCMT

Tiết mục kịch Tai nạn giao thông – kẻ thù của hạnh phúc

Văn nghệ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 68
Tháng 06 : 137
Năm 2020 : 4.661