Tuesday, 19/01/2021 - 03:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

Trường THCS Yên Sở tham dự Hội thi “Giáo viên giỏi cấp Quận môn Thể dục – Hóa học – Địa lý”

     Hưởng ứng phong trào “ Thi đua dạy tốt – học tốt” của ngành giáo dục, chiều ngày 10/12 trường THCS Yên Sở tham gia cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận ba môn: Thể dục, Hóa học, Địa lý. Với tinh thần thoải mái, tự tin của các thầy cô, sự tập chung, hăng hái của học sinh và làm việc nghiêm túc của Ban giám khảo các tiết dạy đều được Ban giám khảo đánh giá rất cao.

     Môn Hóa học, với bài “ Cacbon” cô giáo Nguyễn Thị Tố Uyên đã sử dụng phương pháp kỹ thuật mảnh ghép, sử dụng sơ đồ tư duy, thực hành và dạy học theo nhóm giúp học sinh biết được các dạng thù hình, tính chất và ứng dụng. Qua đó phát triển năng lực tự học, hợp tác cũng như năng lực sử dụng ngôn ngữ hóa học. Tiết học tạo được không khí sôi nổi trong học sinh.

     Với môn Thể dục, thầy giáo Lê Văn Giáp lại mang đến một không khí hoàn toàn mới lạ. Với tiết học Thể dục tự chọn, các em không chỉ được cung cấp thêm kiến thức, kỹ năng Chạy bền, các bước đánh cầu mà còn làm học sinh yêu thích bộ môn này hơn qua các trò chơi. Học sinh biết được kỹ thuật, tư thế các bước đánh cầu; biết cách phân phối sức, cách thở trong quá trình chạy.

     Tiết dạy “ Thực hành - So sánh tình hình sản xuất cây công nghiệp lâu năm ớ trung du và miền núi bắc bộ với Tây Nguyên” của cô giáo Hoàng Ánh Tuyết môn địa lý mang lại nhiều điều thú vị. Dưới sự giảng dạy tận tình, học sinh học tập rất hăng say và nắm vững được nội dung kiến thức bài học cũng như rèn được kỹ năng sử dụng bản đồ, phân tích số liệu thống kê và khai thác Atlat...Cô không chỉ cung cấp những kiến thức về địa lý mà còn làm học sinh yêu thích bộ môn này hơn qua các hoạt động.

     Các tiết dự thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận đều được Ban giám khảo đánh giá cao, thể hiện sự đổi mới phương pháp dạy học, phát huy được năng lực học sinh. Hy vọng, các thầy cô giáo sẽ đạt giải cao góp phần vào thành tích vẻ vang của nhà trường trong năm học 2018 -2019.

Yên Sở, ngày 11 tháng 12 năm 2018

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 32
Tháng 01 : 1.041
Năm 2021 : 1.041