Thursday, 13/08/2020 - 09:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

HỌC TẬP SUỐT ĐỜI – KHÔNG CHỈ LÀ MỘT TUẦN LỄ

          Hòa chung không khí tuần lễ Học tập suốt đời trên khắp mọi miền đất nước, Trường THCS Yên Sở đã long trọng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2019 nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vai trò, ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu tri thức, phương pháp học tập.

Với chủ đề: “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 tại Trường THCS Yên Sở diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 1 đến 7/10) với nhiều hoạt động: Học sinh thi đua học tập giành nhiều điểm hoa điểm tốt, tổ chức các hoạt động quyên góp làm phong phú thêm Tủ sách lớp học và Thư viện nhà trường,…

        Ngày 3/10/2019 Ban Thiếu niên nhà trường kết hợp với các chi đội đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ: Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, khẩn trương và không kém phần hấp dẫn với các tiết mục được đầu tư và dàn dựng công phu, hoạt động trao tặng sách ý nghĩa. Phát biểu tại buổi lễ, cô Đỗ Thu Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho cán bộ giáo viên đã khẳng định việc học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn; sự hiểu biết không bao giờ là nhàm chán, khao khát tri thức của con người là vô hạn và giáo dục ở nước ta được xem là “quốc sách hàng đầu”. Do đó, thầy và trò trường THCS Yên Sở sẽ tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng những hành động cụ thể, học ở bất cứ nơi đâu, học ở mọi điều kiện; học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả; học để làm cho mình và cộng đồng hạnh phúc; học để góp phần phát triển địa phương, đất nước và đóng góp cho nhân loại.

         Không khí của chương trình dường như sôi động hơn với hoạt cảnh kể chuyện theo sách “Bác Hồ đến thăm các cháu thiếu nhi ở trại trẻ mồ côi Kim Đồng” và hát múa “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” do Chi đội 9A1, 6A6, 6A2 thể hiện.

Khép lại chương trình là hoạt động quyên góp sách. Đại diện của các lớp đã trao tặng những cuốn sách hay, có giá trị cho Thư viện nhà trường.

Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập” đã thành công tốt đẹp với quyết tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Yên Sở trong việc học tập nhằm góp phần tô thắm truyền thống quê hương và xây dựng đát nước giàu mạnh.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 23
Tháng 08 : 851
Năm 2020 : 8.546