Thursday, 20/02/2020 - 03:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

Trường THCS Yên Sở tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”

     Căn cứ kế hoạch số 3837/SGD&ĐT-GDTX-CN ngày 13/9/2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018. Sáng ngày 01/10/2018, trường THCS Yên Sở long trọng tổ chức buổi lễ phát động hưởng ứng “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”.

Cô giáo Đỗ Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

     Đến dự buổi lễ có cô giáo Đỗ Thu Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và hơn 900 em học sinh của trường có mặt đông đủ.

     Mở đầu buổi lễ, cô giáo Đỗ Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường khai mạc và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “ Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học trong nhân dân”. Bài phát biểu đã khẳng định mục đích của viịc học tập nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy; giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

     Nối tiếp chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy đã có buổi tọa đàm nói chuyện và chia sẻ với các em học sinh về việc học tập là vô cùng cần thiết, cô nhấn mạnh “ Học tập suốt đời – chìa khóa để thành công”; Nó đòi hỏi sự nỗ lực của mỗi người, sự rèn luyện thường xuyên và hơn hết mỗi người cần phải biết lựa chọn kiến thức để đọc, để học, tránh sa vào những nội dung, những kênh thông tin không lành mạnh.

     Buổi lễ diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực như tuyên truyền về thư viện trường, phát động tuần lễ “ Góp một cuốn sách nhỏ đọc ngàn cuốn sách hay”… Đặc biệt là phần giới thiệu sách “ Đóa hồng tặng mẹ” hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Phụ nữ Việt Nam 20/10 của bạn Ngọc Anh lớp 8A2 để lại ấn tượng sâu sắc và mang nhiều thông điệp ý nghĩa.

    Bạn Ngọc Anh lớp 8A2 giới thiệu cuốn sách“ Đóa hồng tặng mẹ”

     Với mục đích hướng tới để mọi người thấy rõ học tập suốt đời mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn, buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đó chính là thông điệp gửi đến tất cả mọi người với hi vọng tạo ra bước ngoặt trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân, trong mỗi thầy cô và các em học sinh.

 

Yên Sở ngày 5 tháng 10 năm 2018

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 39
Tháng 02 : 528
Năm 2020 : 1.087