Monday, 29/11/2021 - 01:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” thu hút đông đảo các em đội viên Liên đội THCS Yên Sở

Hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” dành cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước (6 đến dưới 15 tuổi). Liên đội THCS Yên Sở đã phát động cuộc thi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em đội viên, thiếu niên trong nhà trường.

Cuộc thi gồm 3 hình thức: thi vẽ tranh chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, thi viết chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và thi trắc nghiệm trực tuyến các kiến thức, hiểu biết về Bác Hồ…; được chia thành 2 bảng thi dành cho Khối tiểu học và Khối trung học cơ sở.

Các đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước có thể tham gia 1 hoặc cả 3 phần thi. Ở nội dung thi vẽ tranh, tác phẩm cần vẽ đúng chủ đề, được trình bày sạch sẽ, rõ ràng trên khổ giấy A3. Ở phần thi viết, các thí sinh có thể sáng tác thơ, văn hoặc tùy bút, bài cảm nhận thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình với Bác và 5 điều Bác Hồ dạy. Phần thi trực tuyến, các thí sinh sẽ trả lời câu hỏi trắc nghiệm (dưới các hình thức câu hỏi chữ, hình ảnh, video…) được sắp xếp theo hành trình đến 10 địa danh gắn bó với cuộc đời hoạt động, sự nghiệp của Bác, những sự kiện lịch sử của đất nước và Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Các em đội viên Liên đội THCS Yên Sở đã hưởng ứng tham gia cuộc thi một cách tích cực, với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” các em học sinh hòa mình làm một họa sĩ thực thụ sáng tạo nên những bức tranh tuyệt vời tỏ lòng kính mến với chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Sau tuần đầu tiên ngày triển khai, đã có gần 300 em đội viên hoàn thành xong thi phần thi trực tuyến tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, những địa danh gắn với cuộc đời của Hồ Chủ tịch và những tấm gương thiếu nhi Việt Nam tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy....

Tranh vẽ của em Hồ Hải Thành – lớp 6A1 tham dự cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

Tranh vẽ của em Cao Phương Uyên – lớp 8A1 tham dự cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

Cuộc thi Bác hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ đã thực sự mang đến cho các bạn học sinh một sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các bạn được tự do thể hiện tình yêu và hiểu biết của mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ.

Ngoài các giải thưởng hấp dẫn, các thí sinh đạt giải cao còn được tham gia hành trình về quê Bác tại Nghệ An để trực tiếp tìm hiểu sâu hơn về Bác vào dịp tổng kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6/2020.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 95
Tháng 11 : 2.117
Năm 2021 : 29.406