Friday, 02/12/2022 - 03:03|

TRƯỜNG THCS YÊN SỞ TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2021 – 2022

Một nửa chặng đường năm học 2021 – 2022 của thầy và trò trường THCS Yên Sở đã trôi qua, một kỳ dạy và học online đầy khó khăn thử thách bởi dịch bệnh Covid-19. Trong không khí vui tươi chuẩn bị chào đón mùa xuân mới tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và đầy hy vọng, sáng ngày 14/01/2022 thầy và trò trường THCS Yên Sở tổ chức buổi lễ sơ kết học kỳ I năm học 2021 - 2022 với hình thức online nhưng không kém phần long trọng, ý nghĩa.

Mở đầu chương trình, thầy trò nhà trường cùng nhau nhìn lại những hoạt động nổi bật, tiêu biểu và khó quên trong học kì I vừa qua. Đó chính là buổi khai giảng năm học mới, chương trình kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề “Tri ân người miệt mài gieo chữ” và sự thành công của các chương trình sinh hoạt theo các chủ điểm, tất cả đều diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Mặc dù phải thực hiện nhiệm vụ kép: vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học, vừa phải khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ năm học. Nhưng với truyền thống hiếu học và sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Cấp ủy chi bộ - BGH, sự nhiệt tình trách nhiệm của đội ngũ giáo viên đã luôn đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tuyên dương.

Về chất lượng giáo dục đạo đức, văn hóa của học sinh nhà trường trong học kì I năm học 2021-2022:

- Trí dục:

+ Học sinh giỏi 529 hs chiếm 42,15% (tăng 6,44% so với HK1 năm học trước).

+ Học sinh tiên tiến 428 hs chiếm 34,1% (giảm 5,62% so với HK1 năm học trước).

+ Số học sinh yếu, kém 2,55% (giảm 1,2% so với HK1 năm học trước).

- Đức dục:

+ Số HS đạt hạnh kiểm tốt, khá đạt 100%.

+ Tốt: 1182 hs chiếm 94,18% (tăng 2,02% so với cùng kỳ năm học trước).

+ Khá: 73 hs chiếm 5,82% (giảm 2,02% so với cùng kỳ năm học trước).

Kết quả tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học và tham gia các cuộc thi của Ngành Giáo dục, Hội đồng Đội qận Hoàng Mai phát động với nhiều thành tích nổi bật:

- 08 học sinh đạt giải trong cuộc thi “Tài năng Anh ngữ Việt Nam trong Thiếu nhi Thủ đô 2021”:

+ Giải Ba: Em Cao Tường Vy- lớp 9A3; Em Nguyễn Bích Ngọc - 9A1;

+ Giải Khuyến khích: Em Hoàng Bảo Trâm- lớp 8A4, Em Nguyễn Bảo Ngọc – Trần Hà Linh - lớp 8A2; Em Vũ Phạm Gia Hân – lớp 7A2; Em Nguyễn Phương Hà – lớp 6A4 và em Nguyễn Lam Yên – lớp 6A5.

- Kết quả vòng 1 cuộc thi “Tài năng toán học quốc tế ITMC 2022” có 1 giải Bạc, 4 giải Đồng, 5 giải Khuyến khích, 25 HS được tặng giấy Chứng nhận tham gia.

- Đạt giải Ba “Hệ thống tuần hoàn nước ở chợ cá Yên Sở”, giải Khuyến khích “Kính thiên văn tự chế từ ống nhựa PVC” trong cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 17.

- Tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh Trung học Thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 với 01 sản phẩm tiêu biểu “Ghế hỗ trợ, chăm sóc người cao tuổi” được gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

- Phát động, triển khai cuộc thi Vẽ tranh “Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Kết quả lựa chọn được 300 bài dự thi đạt chất lượng tốt nhất gửi về BTCvà có 01 HS đạt giải Khuyến khích…

Buổi sơ kết học kỳ I đã kết thúc trong niềm vui, phấn khởi của thầy và trò nhà trường. Một chặng đường mới lại bắt đầu. Mong rằng với sự đoàn kết của tập thể, sự chung sức đồng lòng, quyết tâm vượt khó của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng các em học sinh, nhà trường sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong học kỳ II, hoàn thành xuất sắc mục tiêu đã đề ra. Một mùa xuân mới đang đến gần xin chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể các con học sinh trường THCS Yên Sở một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Năm 2022 : 28.082
Năm 2022 : 28.082