Saturday, 25/06/2022 - 14:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

TRƯỜNG THCS YÊN SỞ ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN “ AN TOÀN TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG, SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI HIỆU QUẢ” CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2021-2022

Sáng ngày 17/01/2022 thầy và trò trường THCS Yên Sở cùng với học sinh toàn thành phố Hà Nội bước vào tuần học đầu tiên của học kì II với bao niềm vui và hi vọng. Vừa trải qua một kỳ dạy và học online đầy khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm, thầy trò nhà trường đã vượt qua mọi trở ngại, biến thách thức thành cơ hội và đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào. Để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến cũng như giáo dục học sinh cách sử dụng mạng hiệu quả, nhà trường đã tổ chức cho học sinh các khối, lớp sinh hoạt theo chủ đề: “An toàn trên không gian mạng, sử dụng mạng xã hội hiệu quả”.

 

           Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển vô cùng mạnh mẽ như hiện nay thì vấn đề an toàn trên không gian mạng và sử dụng mạng hiệu quả là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta và đặc biệt đối với các em học sinh. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, nên học sinh trên khắp các địa bàn trong Thành phố Hà Nội đều chuyển sang hình thức học trực tuyến. Các em được trang bị các phương tiện máy tính, điện thoại,…phục vụ cho việc học bài, làm bài, tiếp nhận các thông tin, trao đổi thông tin cần thiết trong mỗi nhóm, lớp, vì thế mỗi học sinh cũng phải tự mình hiểu, học hỏi và biết cách sử dụng mạng hiệu quả.

Mở đầu chương trình, các em học sinh được tìm hiểu về khái niệm mạng xã hội, một số tư liệu về các trang mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam. Học sinh được xem clip nói về những lợi ích và các tác hại của mạng xã hội.

Qua đó, các em hiểu rằng lợi ích của mạng xã hội cho mỗi chúng ta là rất lớn, tuy nhiên đi kèm với những lợi ích đó thì mạng xã hội tiềm ẩn không ít những hiểm họa, khiến cho con người gặp phải nhiều vấn đề vô cùng phức tạp, khó lường trước được tác hại của mạng xã hội luôn rình rập chúng ta hàng ngày.

Tiếp theo, các em được tìm hiểu các kiến thức làm thế nào để an toàn trên không gian mạng, làm thế nào để sử dụng mạng xã hội hiệu quả với những biện pháp, cách thức hết sức cụ thể như cách bảo mật thông tin cá nhân; cân nhắc, suy nghĩ kỹ trước khi quyết định chia sẻ thông tin; văn hóa ứng xử văn minh trên mạng; nhận biết các dạng lừa đảo qua mạng. ...

Đặc biệt, học sinh rất hào hứng khi được tham gia trò chơi và trả lời các câu hỏi xoay quanh các vấn đề về sử dụng mạng xã hội an toàn. Làm thế nào có thể mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng không gian mạng để tìm kiếm các thông tin phục vụ cho việc học tập trong thời gian học trực tuyến hiện nay.

Thông qua chương trình, học sinh nhà trường đã có thêm những hiểu biết bổ ích về việc sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh và từ đó giúp nâng cao ý thức tuân thủ thực hiện quy định của pháp luật, nhà trường một cách hiệu quả, đúng đắn. Luôn ghi nhớ và khắc lời kêu gọi của Liên đội: “Không ai bảo vệ bạn tốt bằng chính các bạn”, “Hãy vì một không gian mạng an toàn”. Học sinh nhà trường luôn nghiêm túc suy nghĩ và lựa chọn sử dụng không gian mạng một cách an toàn, hiệu quả và có văn hóa, cùng nhau xây dựng nhà trường, gia đình, xã hội luôn an toàn và phát triển.

Một mùa xuân mới đang đến gần xin chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể các con học sinh trường THCS Yên Sở một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 43
Tháng 06 : 1.613
Năm 2022 : 13.736
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 43
Tháng 06 : 1.613
Năm 2022 : 13.736