Saturday, 26/09/2020 - 22:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS YÊN SỞ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SĨ (27-7)

Tháng 7 - Tháng Tri ân, là dịp nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn ghi nhớ công lao và sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha anh đi trước và giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước cho lớp lớp thế hệ học sinh nhà trường, sáng 25/07/2020, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Yên Sở phối hợp với Đoàn phường Yên Sở đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà các bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, gia đình thương binh- liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trong địa phương.

Đại diện giáo viên, học sinh nhà trường thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Toán

          Đại diện giáo viên, học sinh nhà trường cùng với các đoàn viên phường Yên Sở đã đến thăm mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Toán năm nay đã 99 tuổi. Xúc động trước tình cảm của thế hệ trẻ và các cháu đội viên thiếu nhi nhà trường, Mẹ ghi nhận những tình cảm của các cháu thiếu nhi, đánh giá cao các hoạt động “ Uống nước nhớ nguồn” của nhà trường và địa phương, Mẹ mong muốn các cháu thiếu nhi sẽ tiếp tục chăm ngoan học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, lễ phép với ông bà cha mẹ và thầy cô giáo.

          Tiếp đó đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh – bệnh binh có con em đang theo học tại nhà trường và trao tặng mỗi gia đình các phần quà với giá trị hơn 01 triệu đồng để phần nào san sẻ những khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

Thầy trò nhà trường thăm gia đình bác bệnh binh Bùi Đình Khu phụ huynh em Bùi Hoàng Yến – học sinh lớp 8A4

          Nhân dịp này, thầy trò nhà trường cũng đã đến thăm và tặng quà 06 gia đình các đồng chí giáo viên có cha mẹ là thương binh-liệt sĩ của nhà trường góp phần động viên, chăm lo đời sống các gia đình người có công với cách mạng. Cảm động trước những tình cảm của giáo viên và học sinh nhà trường, bà Nguyễn Thị Đính – vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Đạo – mẹ chồng cô giáo Lê Thị Hiền chia sẻ “Bà rất cảm động và biết ơn những tình cảm của thầy trò nhà trường dành cho những gia đình có công với cách mạng, bà mong các thầy cô nhà trường, các em học sinh luôn mạnh khỏe, công tác tốt, học tập tốt để bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp hơn, xứng đáng với thế hệ cha ông đi trước”.

Thầy trò nhà trường đến thăm gia đình cô Lê Thị Hiền – có bố chồng là liệt sĩ Nguyễn Văn Đạo

 

          Tối 26/7/2020, đông đảo học sinh nhà trường đã tham dự lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang phường Yên Sở do Đoàn phường Yên Sở tổ chức với tinh thần mỗi ngọn nến - một tấm lòng để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh.

          Qua những hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong dịp này học sinh trường THCS Yên Sở càng thêm tự hào về thế hệ cha anh đi tr­ước. Các em thầm hứa sẽ noi g­ương các anh hùng liệt sỹ – những ng­ười đã hiến trọn đời mình cho tổ quốc, bằng những hành động cụ thể, cống hiến hết sức mình cho tổ quốc, xây dựng đất n­ước ta "ngày càng to đẹp hơn" sánh vai với các c­ường quốc trên thế giới như­ lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Hôm qua : 91
Tháng 09 : 1.192
Năm 2020 : 10.764