Friday, 02/12/2022 - 04:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS YÊN SỞ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT DƯỚI CỜ VỚI CHỦ ĐIỂM “KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Ngày 7/3/2022, Liên đội trường THCS Yên Sở đã tưng bừng tổ chức chương trình Sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm: Kỉ niệm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 thật đặc biệt và ý nghĩa. Qua chương trình này, các em học sinh được thể hiện những tình cảm, được trao gửi những lời yêu thương và dành sự quan tâm đặc biệt hơn tới những người phụ nữ tuyệt vời nhất của các em.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp, nên sau 4 tuần học trực tiếp tại trường thì đến ngày 7/3, các em học sinh trường THCS Yên Sở đã tham gia hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên không vì lí do đó mà chương trình Sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm: Kỉ niệm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 kém phần sôi nổi, vui tươi.

Trong chương trình, các em học sinh được tìm hiểu về lịch sử hình thành và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây là ngày toàn thế giới tôn vinh người phụ nữ, một ngày lễ trọng đại ghi dấu sự đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Ở nước ta, ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Chương trình trở nên sôi nổi hơn khi các em học sinh tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức về ngày lễ. Các em đều hăng hái thể hiện vốn hiểu biết của mình, điều đó cho thấy được sự ham học hỏi, mở rộng kiến thức thực tế của học sinh nhà trường. Sự tích cực của các em còn thể hiện rõ nét trong những tấm thiệp chúc mừng xinh xắn; sản phẩm được trau chuốt từng trang giấy, dòng chữ thấm đượm biết bao tình cảm ấm áp các em gửi tặng đến những người phụ nữ xung quanh mình.

Nội dung được mong chờ nhất trong chương trình là phần Sinh hoạt lớp, với tiết mục: Gửi tặng những người phụ nữ tôi yêu. Các bạn nam đã gửi những lời chúc đến cô giáo và các bạn nữ. Đó là những lời chúc hồn nhiên ngây thơ của các bạn học sinh nhưng vẫn tràn đầy trân trọng và thân thương. Có lẽ “cuộc gặp gỡ online” cũng không thể xóa nhòa đi sự hạnh phúc, rạng ngời trên từng khuôn mặt của các bà, các mẹ và các cô.

Chương trình khép lại với biết bao cảm xúc ấm áp, yêu thương và hạnh phúc. Xin được gửi lời chúc, lời tri ân sâu sắc, sự quan tâm tới những người phụ nữ - một nửa quan trọng khiến thế giới trở nên xinh đẹp hơn. Chúc cho các cô giáo và các em học sinh nữ trường THCS Yên Sở luôn tự tin tỏa sáng, đạt nhiều thành tích trong nhiều lĩnh vực để góp phần viết tiếp truyền thống rạng rỡ của nhà trường.

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 85
Tháng 12 : 93
Năm 2022 : 28.082
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 85
Tháng 12 : 93
Năm 2022 : 28.082