Saturday, 25/06/2022 - 15:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS YÊN SỞ “NÂNG CAO KIẾN THỨC PCCC VÀ KĨ NĂNG THOÁT NẠN” CHO HỌC SINH

Sáng ngày 29/11/2021, trong buổi sinh hoạt dưới cờ, Liên đội trường THCS Yên Sở đã tổ chức Chương trình nâng cao kiến thức PCCC và kĩ năng thoát nạn cho học sinh năm học 2021-2022 với nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực cho các em học sinh trong nhà trường.

Hiện nay, công tác phòng cháy chữa cháy đã trở thành một trong những vấn đề được xã hội đặc biệt quan tâm, có thể nói là yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của người dân. Ngoài việc trang bị đầy đủ các phương tiện phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy, mỗi người dân cũng phải tự mình chuẩn bị những kiến thức cơ bản về cách chữa cháy, từ đó có thể chủ động kịp thời xử lý khi có đám cháy, hỏa hoạn xảy ra. Để góp phần tích cực trong công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn phường, Trường THCS Yên Sở đã tuyên truyền đến CBGV,NV các bậc cha mẹ học sinh trong nhà trường cần nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy và kĩ năng thoát nạn cho học sinh.

Ảnh học sinh tham gia sinh hoạt theo chủ đề Nâng cao kiến thức về PCCC

và kĩ năng thoát nạn cho học sinh năm học 2021-2002

          Mở đầu chương trình, các em học sinh được tìm hiểu về những hậu quả nghiêm trọng của các cụ cháy nổ diễn ra trên địa bàn TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Từ những hình cảnh thương tâm trong các vụ cháy nổ, các em được lồng ghép phổ biến các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy.

Học sinh tìm hiểu hậu quả và nghe phổ biến về các quy định phòng cháy chữa cháy

          Tiếp theo chương trình, học sinh toàn trường được tìm hiểu các kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy. Để hình thành sự cháy phải có đủ ba yếu tố là: Chất cháy, nguồn nhiệt thích ứng và nguồn Oxy.  

 Đặc biệt, học sinh rất hào hứng khi đến phần hai về kĩ năng thoát nạn khi gặp hỏa hoạn. Ngoài ra, các em được trải nghiệm những kĩ năng cách di chuyển khi gặp cháy; xử lý khi lửa bén vào người; sử dụng bình cứu hỏa. Các em học sinh không những được biết thêm những kiến thức về phòng cháy chữa cháy mà từ đó còn biết vận dụng các kiến thức, kĩ năng vào giải quyết các tình huống xảy ra trong thực tiễn phù hợp với lứa tuổi của các em.

            Kết thúc buổi SHDC là những thông điệp đầy ý nghĩa: “Cháy- hiểm họa từ những bất cẩn nhỏ”; “Hãy làm cho cuộc sống của bạn an toàn hơn”; “Hãy tự cứu mình trước khi đợi người khác đến cứu”.  Chính vì vậy toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường luôn nghiêm túc thực hiện đúng quy định về luật phòng cháy chữa cháy; đồng thời lan tỏa đến từng suy nghĩ và hành động của mỗi cá nhân để cùng nhau xây dựng Nhà trường, gia đình, xã hội luôn an toàn và phát triển.

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 43
Tháng 06 : 1.613
Năm 2022 : 13.736
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 43
Tháng 06 : 1.613
Năm 2022 : 13.736