Sunday, 16/05/2021 - 23:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

Chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021 của Hội đồng Đội quận Hoàng Mai, sáng 12/4/2021, Liên đội trường THSC Yên Sở đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

Buổi sinh hoạt nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu niên, nhi đồng, giới thiệu cho học sinh những cuốn sách hay, ý nghĩa phù hợp với lứa tuổi, qua đó nâng cao văn hóa đọc, ý thức học hỏi trong đội viên, nhi đồng. Đẩy mạnh triển khai sinh hoạt, với những câu chuyện, những tấm gương tiêu biểu trong đời sống, qua đó tiếp thêm động lực, tinh thần cho các em tiếp tục cố gắng phấn đấu học tập tốt, rèn luyện chăm, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.  

Mở đầu là chuyên mục “Mỗi tuần một cuốn sách hay” - do các em đội viên của chi đội lớp 7A3 thực hiện. Chi đội đã giới thiệu cuốn sách Hãy chăm sóc mẹ” của nhà văn Shin Kyung Sook đến đông đảo các bạn học sinh nhà trường. Cuốn sách là một câu chuyện cảm động đã để lại cho các em những cảm nhận sâu sắc về tình mẫu tử, tình thương và sự hi sinh cao cả của người mẹ, từ đó giúp mỗi em cần phải biết trân trọng, yêu quí và biết ơn người mẹ của mình.

Trong lịch sử dân tộc ta, từ khi dựng nước và giữ nước đã có biết bao tấm gương đã hi sinh để bảo vệ nền độc lập dân tộc. Những tấm gương ấy, cho đến bây giờ và mãi mãi sống với non sông Việt Nam. Với chuyên mục “Một tấm gương sáng” chi đội 7A5 đã để lại nhiều cảm xúc qua tiết mục hoạt cảnh và múa về một tấm gương anh dũng, kiên cường, bất khuất. Đó là Liệt sĩ - Võ Thị Sáu.  

         Trước khi kết thúc chương trình, trong chuyên mục cuối cùng “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”  do các em đội viên lớp 6A2 thực hiện, các em đã giới thiệu về tấm gương người con gái anh hùng của Thủ đô Hà Nội - Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Chị đã trở thành biểu tượng cho lí tưởng và niềm tự hào của một thế hệ cầm súng vào giai đoạn lịch sử không thể nào quên của dân tộc Việt Nam; là tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay, những người sinh ra và lớn lên sau chiến tranh, chưa từng nếm trải trận mạc, gian khổ, mất mát và hy sinh.

 Sống đẹp, sống tốt luôn là điều mà mỗi chúng ta cần hướng tới. Một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng sẽ là những những bài học có ý nghĩa để chúng ta dần hoàn thiện bản thân mình, sống tốt và có ích cho xã hội. Đó là thông điệp mà cô giáo Tổng phụ trách Đinh Thị Thu Hằng đã thay mặt Ban thiếu niên nhà trường  phát động đến toàn thể học sinh tích cực tham gia hưởng ứng phong trào “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” nhằm lan tỏa thêm thật nhiều những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 30
Tháng 05 : 1.227
Năm 2021 : 7.371