Sunday, 16/05/2021 - 21:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

CHƯƠNG TRÌNH “TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT” NĂM HỌC 2021

Sáng ngày 26/4/2021, Công an quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 1000 em học sinh trường THCS Yên Sở quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội.

Đến dự với chương trình, về phía Công an quận Hoàng Mai có: Đ/c Trung tá Hoàng Quốc Việt - Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Hoàng Mai, Đ/c Trung tá Vũ Mai Yên - Cán bộ Đội Xây dựng phong trào - Công an quận Hoàng Mai. Về phía Công an phường Yên có Thiếu tá Trần Quang Trung – phó trưởng Công an phường Yên Sở. Về phía nhà trường có cô giáo Đỗ Thu Hà – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo và hơn 1150 em học sinh nhà trường.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động do các em học sinh trường THCS Yên Sở biểu diễn.

Tốp múa bài Nhà e ở lưng đồi

Tiếp theo chương trình, các em học sinh được lắng nghe những chia sẻ và giao lưu với đồng chí Trung tá Hoàng Quốc Việt - Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Hoàng Mai về thực trạng tình hình tội phạm ma túy trong học đường; những hậu quả và tác hại của ma tuý; cách nhận biết các chất ma tuý, người nghiện ma tuý; thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý; những quy định của pháp luật về công tác đấu tranh phòng, chống ma túy; trách nhiệm của nhà trường, học sinh trong phòng, chống tệ nạn xã hội.

Với nội dung hấp dẫn và cách trình bày thú vị, lôi cuốn của đồng chí Trung tá Hoàng Quốc Việt, các em học sinh nhà trường đã hào hứng chia sẻ những hiểu biết của mình về ma túy và tội phạm ma túy. Thông qua những câu hỏi tình huống thú vị, học sinh nhà trường đã có thêm những kiến thức và kỹ năng bổ ích, giúp các em chủ động tránh xa ma túy, góp phần ngăn chặn được sự tấn công của các loại ma túy mới vào học đường. Hi vọng rằng mỗi học sinh của nhà trường sẽ có lối sống lành mạnh, trong sạch, không xa hoa, luôn tỉnh táo, đủ bản lĩnh để chống lại mọi thử thách, cám dỗ của xã hội.

Đ/c Trung tá Hoàng Quốc Việt - Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về

ma túy - Công an quận Hoàng Mai giao lưu cùng học sinh nhà trường

Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa các đồng chí cán bộ công an quận Hoàng Mai

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 30
Tháng 05 : 1.223
Năm 2021 : 7.367