Friday, 18/10/2019 - 23:12|

Diễn đàn tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên – Ra mắt mô hình ban chủ nhiệm CLB và đội xung kích tuyên truyền CSSKSS-VTN

Trong xã hội hiện đại, với sự "nở rộ" của các loại văn hóa phẩm, mối quan hệ rộng mở, lối sống phóng khoáng, tuổi trưởng thành được "trẻ hóa"… khiến trẻ vị thành niên đứng trước nhiều nguy cơ, đặc biệt là việc mang thai ngoài ý muốn, bệnh lây truyền qua đường tình dục... Hơn lúc nào hết việc chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) vị thành niên cần được lưu tâm. Hiểu được điều đó và mong muốn trang bị tốt những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các bạn học sinh trong trường.

Sáng ngày 09/10, Trường THCS Yên Sở đã phối hợp với trung tâm Dân số & Kế hoạch hóa gia đình Quận Hoàng Mai, tổ chức diễn đàn

Tham gia diễn đàn có sự góp mặt của bác sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy – Báo cáo viên cấp Thành phố - Giám đốc TTDS Quận Nam Từ Liêm, các thầy cô giáo của trường THCS Yên Sở cùng gần 800 học sinh của nhà trường.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường tổ chức cho học sinh khi bắt đầu năm học mới. Mục đích của diễn đàn nhằm trang bị kiến thức cơ bản cho học sinh về việc Chăm sóc sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên, tạo thói quen sống lành mạnh

1. đây, các em học sinh đã được lắng nghe, được xem những minh họa chi tiết về sức khoẻ sinh sản trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên. Bác sĩ Nguyễn T Thu Thủy đã tư vấn và giải đáp cho các em một số vấn đề cần thiết về chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên, giúp các em nắm được khái niệm về đặc điểm sinh lý trong thời kỳ vị thành niên, dậy thì ở nam và nữ. Vấn đề tình yêu, tình dục an toàn lành mạnh, thai nghén và sinh đẻ ở vị thành niên. Bên cạnh đó, các em còn biết được các biện pháp tránh thai và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...Qua đó tạo điều kiện cho các em nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, ổn định tâm lý học tập, rèn luyện; từng bước ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng tảo hôn, mang thai ngoài ý muốn dẫn đến bỏ học ở học sinh trong trường.

BS. Nguyễn T Thu Thủy tuyên truyền - tư vấn vấn để sức khỏe sinh sản tới các em học sinh trong nhà trường.

Cùng với đó, nhà trường cũng phối hợp với trung tâm Dân số & Kế hoạc hóa gia đình Quận Hoàng Mai cho ra mắt Mô hình ban chủ nhiệm CLB và đội xung kích tuyên truyền CSSKSS-VTN, với mong muốn đội TNXK sẽ là lực lượng hỗ trợ đắc lực trong việc tuyên truyền – tư vấn đến gần hơn với từng bạn học sinh trong nhà trường

Cô giáo Đỗ Thu Hà – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường & Bs.Nguyễn T Thu Thủy – Báo cáo viên cấp thành phố cùng với các thầy cô trong trường, các bác sĩ của trung tâm DS & KHHGĐ và các bạn học sinh ưu tú trong đội TNXK.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng phối hợp tổ chức diễn đàn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, cung cấp cho các em học những thông tin, kiến thức về xâm hại tình dục trẻ em cũng như các cách phòng tránh, bảo vệ chính bản thân các em trước những mối nguy hại đó.

Diễn đàn đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực cho các em học sinh, giúp các em hiểu biết sâu sắc hơn về sức khỏe sinh sản vị thành niên, biết cách bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng.

Yên Sở, ngày 09 tháng 10 năm 2017

Năm 2019 : 12.041