Sunday, 16/05/2021 - 22:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

Chương trình sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA” của lớp 9A3

       Chúng ta đều biết môi trường có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống con người và sự phát triển kinh tế văn hoá của đất nước và của cá nhân. Môi trường hiện tại đang có những thay đổi bất lợi cho con người, đặc biệt là những yếu tố mang tính chất tự nhiên như là đất, nước, không khí, hệ động, thực vật. Tình trạng môi trường thay đổi và bị ô nhiễm đang diễn ra trên phạm vi mỗi quốc gia cũng như trên toàn cầu. Chưa bao giờ môi trường bị ô nhiễm nặng như bây giờ. Vì vậy, giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh là việc làm có tác dụng rộng lớn nhất, sâu sắc và bền vững nhất.

           Bảo vệ môi trường không chỉ là của riêng một ai, khi làm việc gì đó hãy nghĩ rằng mỗi việc làm của chúng ta đều tác động tới môi trường. Nếu đó là tác động tốt thì chúng ta nên tích cực và phấn đấu nhiều hơn nữa. Còn nếu tác động xấu nhưng ta không thể tránh được thì hãy làm sao cho tác động đó là tối thiểu, bởi môi trường đó chưa hẳn đã tác động đến chúng ta mà nó có tác động rất lớn đến con em chúng ta, thế hệ tương lai nói riêng và con người nói chung.

             Rừng vàng, biển bạc không phải là của kho vô tận, khai thác mãi thì cùng vơi, cũng cạn. Con người nếu không biết bảo vệ chính mình. Cho nên, việc cần làm trước mắt là chúng ta hãy tự giác và nhiệt tình tham gia phong trào làm cho thành phố hoặc địa phương nơi ta ở trở nên xanh – sạch – đẹp.  Nếu ai cũng có ý thức bảo vệ môi trường sống thì ngôi nhà chung của cả nhân loại là Trái Đất sẽ ngày càng tươi đẹp.

            Buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần theo chủ đề "Bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa" do chi đội lớp 9A3 thực hiện đã mang đến những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường, hi vọng rằng sau chủ đề này ý thức bảo vệ môi trường của học sinh trường THCS Yên Sở sẽ được nâng cao hơn. Dưới đây là một số hình ảnh trong nội dung sinh hoạt theo chủ đề của chi đội lớp 9A3:

Mở đầu là vở kịch hấp dẫn mang tên: “Nói không với rác thải nhựa”.

Tiếp theo là phần thuyết trình theo tranh với chủ đề “ Bảo vệ môi trường”

Kết thúc chương trình, chi đội lớp 9A3 gửi tới bài nhảy:“Việt Nam tươi đẹp”

với thông điệp: “Hãy chung tay bảo vệ môi trường”

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 30
Tháng 05 : 1.227
Năm 2021 : 7.371