Thursday, 13/08/2020 - 08:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

CHƯƠNG TRÌNH SHDC “CHÀO MỪNG GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ – 10/10/2019” của lớp 9A4

CHƯƠNG TRÌNH  “CHÀO MỪNG GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ – 10/10/2019”

Mỗi năm, vào dịp tháng Mười lịch sử, Hà Nội lại ngập tràn cảm xúc hào hùng của những ngày đón chào đoàn quân chiến thắng tiến về giải phóng Thủ đô. Đã 64 năm từ ngày Hà Nội được giải phóng, nhưng những thời khắc và sự kiện trong ngày 10.10 năm đó vẫn vẹn nguyên và là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam nói chung, của người Hà Nội nói riêng.

Sáng thứ 2, ngày 7/10/2019, lớp 9A4 trường THCS Yên Sở tổ chức chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Chào mừng giải phóng thủ đô ngày 10/10/2019”

Anh lên đường bộ quần áo đơn sơ

Đôi chân bước vẫn đợi chờ ngày gặp

Niềm hy vọng một mối tình nồng ấm

Giữa nghìn trùng bom đạn cháy đau thương

Mở đầu chương trình là tiểu phẩm “Trở về” do tập thể lớp 9a4 biểu diễn.

Cảnh người lính chia tay mẹ và người yêu trước ngày ra trận.

Hình ảnh người lính chia nhau từng củ khoai trong những đêm cánh gác rừng.

Hình ảnh những người lính tiễn đưa đồng đội của mình.

 Để chúng ta có cuộc sống hạnh phúc, tự do, được học hànhnhư ngày hôm nay, đã có biết bao tấm gương anh dũng hy sinh khi tuổi đời còn xuân xanh. Họ, những người chiến sỹ mang trên mình một tình yêu Tổ Quốc, sẵn sàng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc như: Anh Bế Văn Đàn lấy vai làm giá súng, anhTô Vĩnh Diện dùng thân chèn pháo, Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, Trần Can hiên ngang dẫn đầu tiểu đội vượt qua lô cốt tiền tuyến để xông vào sở chỉ huy, rồi cắm cờ lên lô cốt Him Lam…

          Tiếp theo chương trình là tiết mục múa “Hà Nội niềm tin và hy vọng” do tốp múa lớp 9A4 trình bày.

Hình ảnh trong bài múa “Hà Nội niềm tin và hy vọng”

         Hà Nội là vùng đất địa linh nhân kiệt, có “thế rồng cuộn hổ ngồi”, “tiện hướng nhìn sông dựa núi”, hàng nghìn năm trước ông cha ta đã chọn Hà Nội là nơi định đô để tính kế lâu dài, mưu toan nghiệp lớn. Có thể thấy, trải qua bao biến thiên của lịch sử, Thăng Long - Hà Nội luôn là nơi hội tụ khí thiêng sông núi, tinh hoa và sức mạnh của đất nước, của dân tộc Việt Nam. 64 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cả nước và Hà Nội đã chung tay xây dựng Thủ đô đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, xứng tầm với một Việt Nam đang vươn lên trong xu thế hội nhập và phát triển, hài hòa giữa truyền thống và hiện đại để “sánh vai với các cường quốc năm châu” như mong muốn lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quy mô và tầm vóc mới cùng truyền thống nghìn năm văn hiến chính là nguồn sức mạnh giúp Đảng bộ và nhân dân Hà Nội, thế hệ tiếp bước thế hệ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, chung sức đồng lòng lập nên những chiến công hiển hách và thành tựu chói lọi, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, xứng đáng “Hà Nội đó, niềm tin yêu hy vọng” của nhân dân cả nước.

          Kết thúc chương trình, là tiết mục đồng ca “Tiến về Hà Nội” của cố nhạc sĩ Văn Cao do tập thể lớp 9A4 trình bày.

          Cô và trò tập thể lớp 9A4 cùng thể hiện tiết mục “Tiến về Hà Nội” đã làm bừng lên không khí phấn khởi, tươi vui của dân tộc trong ngày giải phóng thủ đô 64 năm về trước.

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 23
Tháng 08 : 845
Năm 2020 : 8.540