Tuesday, 17/05/2022 - 01:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ YÊN SỞ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT NGOẠI KHÓA THEO CHỦ ĐỀ “TIẾP BƯỚC CHA ANH”

      Trong những năm qua, “Tiếp bước cha anh” là hoạt động trọng tâm của Hội đồng đội Thành phố Hà Nội được chú trọng, triển khai rộng khắp ở các liên đội trên địa bàn, góp phần giáo dục đạo đức và tư tưởng sống cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Để thực hiện hiệu quả nội dung chương trình, sáng 20/12/2021, trường THCS Yên Sở đã tổ chức chương trình SHDC theo chủ đề “Kỉ niệm 77 năm Ngày Thành lập QĐND Việt Nam và 32 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân” dưới hình thức trực tuyến nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

 

Mở đầu chương trình, các em học sinh nhà trường được tìm hiểu về lịch sử xây dựng và phát triển cũng như ý nghĩa của Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân. Qua đó, các em được nhận thức sâu sắc về vai trò to lớn của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy tinh thần trách nhiệm học sinh đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kì mới.

          Tiếp theo chương trình, các em được tham gia vào trò chơi Vòng quay lịch sử được tiếp thu thêm những kiến thức về lịch sử hào hùng và oanh liệt của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trò chơi đã thu hút được sự quan tâm lớn từ học sinh các chi đội, các em đều rất hào hứng giơ tay trả lời, thể hiện sự hiểu biết của mình. Thông qua trò chơi vui nhộn, hấp dẫn, học sinh nhà trường không chỉ được biết thêm nhiều kiến thức bổ ích mà còn khiến các em khắc sâu hơn những kí ức “một thời đạn bom” của nước nhà.

Trong khuôn khổ đợt thi đua thứ ba với chủ đề “Tiếp bước cha anh”, Ban thiếu niên nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tham gia chương trình “Những cánh thư vượt sóng” với hoạt động viết thư, làm thiệp chúc mừng gửi các chú bộ đội ngoài đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1; thi đua hoa điểm tốt tặng anh bộ đội; kể chuyện lịch sử trong các tiết sinh hoạt lớp…thông qua chuỗi hoạt động đã khơi dậy tinh thần yêu nước, truyền thống lịch sử, niềm tự hào dân tộc, góp phần bồi đắp niềm tin của các em học sinh vào cuộc sống tươi đẹp hôm nay. Mỗi em học sinh có thêm tinh thần, động lực học tập để làm chủ kiến thức, để trau dồi thêm bản thân, mai sau trở thành người có ích, là niềm tự hào của gia đình và dân tộc.

Trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày hôm nay, quả thực các thế hệ học sinh không thể nào quên những trang sử oanh liệt của dân tộc. Chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày 22/12/2021 của thầy và trò trường THCS Yên Sở đã diễn ra đầy ý nghĩa, sẽ mãi nhắc nhở chúng ta về những trách nhiệm của một công dân Việt Nam cũng như lòng biết ơn đối với các thế hệ cha ông đã hi sinh để bảo vệ Tổ quốc.

 

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 122
Tháng 05 : 1.271
Năm 2022 : 11.114
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 122
Tháng 05 : 1.271
Năm 2022 : 11.114