Saturday, 25/06/2022 - 14:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

CHUYÊN MỤC "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" TUẦN 4 THÁNG 12

       Sách là sản phẩm sáng tạo bằng trí tuệ và tâm hồn của con người, là kho tàng tri thức của nhân loại. Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục mà còn rèn luyện nhân cách con người. Một cuốn sách sẽ chứa đựng những bài học riêng, những câu chuyện riêng. Nếu cuốn sách nào cũng giống y như nhau luôn cùng nội dung một bài học thì nó sẽ không còn là sách nữa mà chỉ là những bản sao của nhau, thư viện sách của trường THCS Yên Sở chào mừng quý thầy cô và các bạn học sinh đến với chuyện mục: “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Tuần này, chúng mình hãy đến với với cuốn sách “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh.

               Tác giả Nguyễn Nhật Ánh (sinh ngày 7 tháng 5 năm 1955) là một nhà văn Việt Nam. Ông được biết đến qua nhiều tác phẩm văn học về đề tài tuổi trẻ, các tác phẩm của ông rất được độc giả ưa chuộng và nhiều tác phẩm đã được chuyển thể thành phim. Một số tác phẩm nổi bật của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Kính vạn hoa, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Mắt biếc, Tôi là Bêtô,......

         Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác giả Nguyễn Nhật Ánh lấy cảm hứng đặt nhan đề tác phẩm "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" từ bài thơ "của tác giả khác " (tạm dịch: Vé đi tuổi thơ) của Robert Ivanovich Rozhdestvensky. Cuốn sách đượ xuất bản ngày 1/2/2008.Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là cuốn sách được phát hành nhiều nhất năm 2008, đến nay sách đã được tái bản lần thứ 67. Cuốn sách này bán chạy hơn 500.000 quyển.

      Tác phẩm gồm những câu chuyện nhỏ xoay xung quanh 4 đứa trẻ trong cùng một khu xóm là con Tủn, con Tí sún, thằng Hải cò và thằng cu Mùi. Trong đó, người kể chuyện là cu Mùi dưới hình thức kể của "thằng cu Mùi" lúc bé và nhận xét, đánh giá của "ông Mùi" khi đã gần 50 tuổi. Song song đó còn có sự xuất hiện của các phụ huynh và những câu chuyện dở khóc dở cười khiến chúng như đang sống lại tuổi thơ tươi đẹp.

Cuốn sách gồm 12 chương, khởi đầu là chương Tóm lại đã hết một ngày, Bố mẹ tuyệt vời và rất nhiều chương khác, các bạn hãy đọc để biết chi tiết hơn nhé.

Qua từng trang sách, các bạn sẽ có thể thấy từng kí ức tuổi thơ vui tươi hồn nhiên. Đến khi lớn rồi muốn quay lại cũng không được. Câu chuyện là đang thuật lại thời thơ ấu mà chắc hẳn chúng ta cũng đã từng làm điều đó

Nguyễn Nhật Ánh viết ở mặt sau cuốn sách: "Tôi viết cuốn sách này không dành cho trẻ em. Tôi viết cho những ai từng là trẻ em". Trả lời phỏng vấn của báo Người lao động, ông nói "đối tượng cảm thụ mà tôi muốn nhắm tới là người lớn", với Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ ông "cho phép mình mở rộng biên độ đề tài và hình ảnh đến tối đa vì tôi viết về trẻ em nhưng là cho những ai từng là trẻ em đọc"

Chúng ta hãy cùng nhau đọc cuốn sách này nhé. Bạn sẽ không hối hận khi đọc nó đâu.

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 43
Tháng 06 : 1.613
Năm 2022 : 13.736
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 43
Tháng 06 : 1.613
Năm 2022 : 13.736