Sunday, 07/08/2022 - 23:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS YÊN SỞ - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

CHUYÊN MỤC "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" TUẦN 2 THÁNG 12

        Các bạn có biết không? Có một câu nói rất nổi tiếng: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết, không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi con người. Hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách, thư viện sách của trường tiểu học Hoàng Liệt chào mừng quý thầy cô và các bạn học sinh đến với chuyện mục: “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Tuần này, chúng mình hãy đến với với cuốn sách “Những tấm lòng cao cả” của nhà văn người Ý - Edmondo De Amicis.

Edmondo De Amicis sinh năm 1846, mất năm 1918. Ông không chỉ là một nhà văn, nhà báo, nhà thơ mà ông còn là nhà hoạt động chính trị xã hội nổi tiếng của Ý.

Cuốn sách Những tấm lòng cao cả là cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi đã khiến ông nổi tiếng trên toàn thế giới. Cuốn sách được xuất bản đầu tiên vào ngày 18/10/1886 – ngày khai trường ở Ý và đã trở thành một hiện tượng xuất bản ngay lập tức. Cuốn sách chứa đựng nhiều câu chuyện giáo dục đầy tính nhân văn nên đã được dịch và đưa vào trong sách giáo khoa của nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Sách giáo khoa cấp tiểu học hiện hành có ba bài trích từ cuốn sách này là Ai có lỗi, Buổi học thể dục và Một vụ đắm tàu.

Những tấm lòng cao cả là cuốn sách giản dị được viết dưới dạng nhật kí học trò, ghi lại những chuyện lớn nhỏ, những chuyện hàng ngày của cậu bé lớp 3 Enrico Bottini. Sức hấp dẫn của cuốn chuyện là những câu chuyện về tình người bằng giọng văn trìu mến, tràn đầy yêu thương.

Cuốn sách gồm 60 chương, bắt đầu bằng Ngày khai trường, Thầy giáo mới và rất nhiều chương khác, các bạn hãy đọc để biết chi tiết hơn nhé. Mỗi câu chuyện là một bài học về nhân cách, về cách cư xử và bồi dưỡng tâm hồn với những đức tính tốt đẹp cần có ở mỗi con người.

Trong suốt 10 tháng liền của năm học lớp 3, cậu đã ghi chép lại những cảm tưởng, những câu chuyện cảm động mà cậu được tận mắt chứng kiến hay biết được qua những câu chuyện đọc hàng tháng. Qua ghi chép đó, ta có thể thấy rõ tình cảm thân thương cậu dành cho trường học và gia đình. Đó là sự kính trọng, tình cảm mến yêu và nể phục, biết ơn đối với những thầy cô giáo đã quên cả bản thân, dành cuộc đời và lẽ sống của mình cho các học trò. Những thầy cô giáo đó cả đời cống hiến, bản thân sống thiếu thốn, nhưng trong lòng luôn ấp ủ một ước mơ duy nhất: dạy dỗ thế nào cho học trò của mình thành đạt.

Qua từng trang sách, các bạn sẽ có thể thấy bóng dáng của chính chúng ta và những người xung quanh. Dù có khó khăn thế nào thì ai cũng sẽ là những tấm lòng cao cả.

Chúng ta hãy cùng tìm đọc cuốn sách trên để hiểu rõ hơn nội dung, ý tưởng sâu sắc của cuốn sách, cái hay, cái đẹp của cuộc sống mà cuốn sách đem lại cho mỗi bạn đọc.

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 44
Tháng 08 : 508
Năm 2022 : 17.441
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 44
Tháng 08 : 508
Năm 2022 : 17.441